Uncategorized

Phong trào tẩy chay Bic C được thổi lên rầm rộ tại sao???

Vừa rồi bà con xôn xao vụ BigC loại bỏ một số hàng thời trang Việt Nam ra khỏi kệ… Tôi thấy phong trào tẩy chay Bic C được thổi lên rầm rộ: đẩy hẳn lên tận vấn đề “tự ái dân tộc” – đến nỗi tôi cứ nghi nghi là có người thuê oánh BigC … (ấy là tôi nghi thôi nhé!)

Trước tiên, bà con hãy tỉnh táo tranh luận và gạt mẹ vấn đề “tự ái dân tộc” ra khỏi câu chuyện đã: giống như bà con không thể kiện hội HBO tại Việt Nam vì nó đếch chiếu phim Việt Nam, hay KFC nó không bán cà pháo Việt Nam: Mỗi 1 công ty nước ngoài họ toàn quyền quyết định sản phẩm họ cung cấp tại thị trường Việt Nam: Bạn không ưng thì đừng đến ! Thế cho vuông !

Tiếp theo, nói thật là đống quần áo hổ lốn ở BigC nên dẹp: anh em nào chưa vào đó thì đừng chém vội, ai mua rồi thì sẽ hiểu và comment cho tôi: hàng đó thú thật ở Việt Nam lởm vãi đái con gà mái. Tôi rất hay đi mua quần áo… Riêng sịp có khoảng 152 cái (đéo cái nào mua ở Big C cả mặc dù lượn nhiều lần)
Trong thư gửi, BigC cũng nói rõ: “để chuẩn bị cho dự án TÁI CƠ CẤU ngành quần áo thời trang nên chúng tôi phải tạm ngưng ….” > Tóm lại lởm họ đóng là đúng mịa roài… Thế cho vuông !

Và sắp tới, khi Zara hay H&M và sắp tới là Uniqlo vào Việt Nam, các thương hiệu Việt Nam sẽ phải vừa kinh doanh vừa đóng bỉm… Sau hơn 2 năm, Zara đạt 3.000 tỷ doanh thu!
Nếu vào mùa sale thì chỉ cần 300k là mua cái áo đẹp và hợp mốt của Zara thì đống quần áo ở BigC không có cửa.

BigC có quyền điều chỉnh: và mặc dù tôi nói thật: Tụi Big C chắc gì đã tử tế, nhưng ta cũng không nên lôi cái “Tự ái dân tộc” mà nói tới ở vụ này…

Ngoài ra, tại Việt Nam có nhiều quần áo Made in Việt Nam xịn hơn, tử tế hơn… đếch bán tại Big C > tỷ dụ như cái áo Canifa Hiếu đang mặc… hihi… Nếu chiến đấu với đám Zara, Uniqlo… thì hãy làm như Canifa đang làm: cần mẫn, nghiêm túc, bài bản, thầm lặng…
Hàng Việt Nam còn có #M2 , #Ivy , #Boo đang lặng lẽ chiến đấu…

Muốn cạnh tranh lành mạnh, hãy để thị trường điều tiết… đừng hội đồng kích động theo “tự ái dân tộc” kiểu Vinasun và G7 oánh Uber Grab, May mặc oánh BigC…
Nhạt vãi…

Bài không bênh #BigC, không quảng cáo áo #Canifa

Chỉ mang tính show hàng, và muốn nói rằng Hiếu sau 3 tháng không bia rượu đã khỏi trĩ, rồi cuối cùng hỏi bà con 1 cái: Hiếu đeo cái kính Rayban P này có đẹp zai không? Thế thôi !

Nguồn: Hiếu Orion